Sự thay đổi chính sách nhập cư thành công như nào

Vào Ngày Đầu Tiên Của Sự Thay Đổi Chính Sách Nhập Cư Trong Lịch Sử, Hơn Một Ngàn DREAMers và các thành viên gia đình đã mua được Hỗ trợ đăng ký tại Phòng khám Pháp lý NYIC Cho đến nay.

Thông báo lịch sử của tổng thống Obama

Vào cuối buổi sáng thứ Tư, hơn một nghìn thanh niên và gia đình của họ đã tiến về Nhà thờ St. Mary ở Phía Đông phía Đông của Manhattan, nơi có Liên minh Nhập cư New York (NYIC), Quỹ Hành động Nhập cư Bang New York (NYSIAF), và Hội đồng Lãnh đạo Thanh niên Bang New York (NYSYLC) đã thiết lập một hội thảo định hướng kéo dài một ngày và phòng khám pháp lý miễn phí cho các ứng viên tiềm năng của chính sách hoãn hành động mới của Bộ An ninh Nội địa (DHS). Vào tháng 6, Tổng thống Obama đã đưa ra một thông báo lịch sử rằng DHS sẽ hỗ trợ việc trục xuất cho một số thanh niên được đưa đến Hoa Kỳ khi còn nhỏ. Những người đáp ứng các yêu cầu về tính đủ điều kiện sẽ nhận được hành động hoãn lại trong hai năm, có thể được gia hạn và sẽ đủ điều kiện để nộp đơn xin ủy quyền làm việc. Để tận dụng tối đa chính sách mới quan trọng này và đảm bảo rằng càng nhiều người dân New York đủ điều kiện được hưởng lợi từ nó, Liên minh Nhập cư New York và Quỹ Hành động Nhập cư Bang New York đã đưa ra một sáng kiến ​​trên toàn tiểu bang, Mạng lưới Dịch vụ Pháp lý DREAM của Bang New York , tập hợp các tổ chức dựa vào cộng đồng, các nhóm dịch vụ pháp lý cho người nhập cư và các công ty luật để cung cấp hỗ trợ pháp lý miễn phí cho các cá nhân điều hướng quá trình nộp đơn.

Các hoạt động của Dreamers

DREAMers và gia đình của họ đợi trong phòng tràn ở Nhà thờ St. Mary
DREAMers và gia đình của họ đợi trong phòng tràn ở Nhà thờ St. Mary
DREAMers chờ để lên lịch cuộc hẹn với luật sư
DREAMers chờ để lên lịch cuộc hẹn với luật sư

Viện Chính sách Di cư ước tính rằng có tới 1,76 triệu người trên toàn quốc có thể đủ điều kiện để hoãn hành động và chỉ riêng ở Bang New York là 110.000 người.

Tại Nhà thờ St. Mary ở New York, những người trẻ tuổi đã chờ đợi trong sự mong đợi để gặp các nhà cung cấp dịch vụ pháp lý để xem xét các yêu cầu về tính đủ điều kiện. Tại một cuộc họp báo trước đó trong ngày, DREAMers đã đứng cùng các tổ chức cộng đồng, những người ủng hộ và các quan chức chính phủ để nói về quá trình hành động bị trì hoãn và tầm quan trọng của ngày được tổ chức đối với họ.

“Chuyện này đã lâu không gặp! Đặc biệt cảm ơn những DREAMers đã đặt mình vào tình thế nguy hiểm và tất cả những người đã thúc đẩy Tổng thống hành động trước tình trạng tê liệt của Quốc hội, ”bà Chung-Wha Hong, giám đốc điều hành của Liên minh Nhập cư New York cho biết. “Và thật hạnh phúc khi huy động được nguồn lực và sức lực của mình cho một điều gì đó tích cực, sau bao nhiêu năm phải chống chọi với chính sách phá hoại này đến chính sách khác. Ngày nay chúng ta bắt tay vào con đường trì hoãn hành động, ủy quyền công việc và khả năng của những người trẻ đủ điều kiện theo đuổi ước mơ của họ ở đất nước mà họ gọi là quê hương. Hãy hy vọng đây là bước đầu tiên để cải cách đất nước của chúng ta và cộng đồng của chúng ta, rất cần ”.

Xem thêm:  Tuyển dụng Giám đốc Gắn kết Thành viên - Long Island, New York
CW Yvette FINAL 2
Chung-Wha Hong, giám đốc điều hành của Liên minh Nhập cư New York phát biểu. Sát cánh bên cô là Dân biểu Yvette Clarke và Nghị viên Robert Jackson.

Max Ahmed nằm trong số hàng trăm DREAMers đã đăng ký dịch vụ pháp lý tại phòng khám. Anh ấy nói, “Tôi hiện đang là sinh viên năm cuối học ngành kỹ thuật hóa học tại City College of New York. Hành động hoãn lại sẽ mang lại sự ổn định cho tôi và hơn một triệu người trẻ tuổi như tôi. Chính sách này cấp cho tôi nhiều hơn một giấy phép để làm việc hoặc sống ở đây. Nó cho phép tôi bây giờ theo đuổi ước mơ đóng góp cho thành phố và đất nước. Tôi muốn giải quyết các vấn đề năng lượng ngày nay thông qua bằng kỹ sư hóa học. ”

Max resizefinal
Thành viên của NYIC DREAM, Max Ahmed, nói về hành động trì hoãn. Phía sau anh ta, từ trái sang phải, là: Nghị viên Ydanis Rodriguez, DREAMers Cesar Vargas và Yohan Garcia, Ủy viên Fatima Shama, Văn phòng Thị trưởng về Các vấn đề Di dân, Chủ tịch Hội đồng Thành phố Christine Quinn

Emily Park, một DREAMer và nhà tổ chức thanh thiếu niên tại Trung tâm Hành động Cộng đồng MinKwon ở Flushing, Queens cho biết: “Tôi luôn nghĩ mình là một người Mỹ, nhưng vì thiếu giấy tờ nhất định nên tôi đã sống với nỗi sợ bị trục xuất thường xuyên. “Hôm nay, chúng tôi cảm ơn Tổng thống Obama đã cho những DREAMers như tôi cơ hội này để yêu cầu Hành động Trì hoãn và ủy quyền công việc. Chúng tôi sẽ thận trọng trong việc đảm bảo rằng chính sách này được thực hiện. Chúng tôi cũng kêu gọi Quốc hội xây dựng dựa trên hành động này để thông qua cải cách nhập cư toàn diện và Đạo luật DREAM để cung cấp một con đường dẫn đến quyền công dân và đạt được công lý rộng rãi hơn cho các cộng đồng của chúng ta. ”

Cam kết của thanh niên NYS

Học sinh trung học là một trong những người sẵn sàng nộp đơn xin hoãn ngày hôm đó. Diana Eusebio, một học sinh trung học đủ điều kiện để hoãn hành động và là một thành viên tích cực của Hội đồng Lãnh đạo Thanh niên NYS, nhận xét, “NYSYLC đã tiếp cận hơn 1.000 thành viên trong cộng đồng của chúng tôi trong tám tuần qua để giáo dục họ về hành động trì hoãn. Chúng tôi đang cam kết tiếp tục làm việc suốt ngày đêm để đảm bảo rằng tất cả những ai có thể, đều được hưởng lợi từ chính sách này. Là một sinh viên đại học tương lai, tôi sẽ có thể làm việc để theo đuổi ước mơ học cao hơn và giúp đỡ gia đình và cộng đồng. Hành động trì hoãn là một một bước nhỏ đúng hướng và chúng tôi tiếp tục thúc giục các thành viên Quốc hội thúc đẩy Đạo luật DREAM trong phiên họp lập pháp này sẽ mang lại cho thanh niên không có giấy tờ nhiều hơn chỉ là một giải pháp tạm thời. “

registration resize
DREAMers đăng ký gặp luật sư

“Quỹ Hành động Nhập cư Tiểu bang New York (NYSIAF) tự hào được hợp tác với Liên minh Nhập cư New York và các nhóm thành viên để cung cấp sự hỗ trợ cần thiết cho các DREAMers trong thời điểm thú vị này,” May Chen, Chủ tịch Hội Nhập cư Tiểu bang New York cho biết Quỹ hành động. “Thanh niên không có giấy tờ chứng minh ở New York và trên khắp đất nước đã làm việc chăm chỉ để tiếng nói của họ được lắng nghe, và điều này dẫn đến chính sách hành động trì hoãn, một bước đi đúng hướng nhằm mang lại sự cứu trợ cần thiết cho những cá nhân tài năng này. Đây là lý do tại sao NYSIAF đã hợp tác với Liên minh để khởi động Mạng lưới Dịch vụ Pháp lý DREAM của Bang New York để tiếp tục cung cấp hỗ trợ dịch vụ pháp lý quan trọng cho DREAMers. ”

Xem thêm:  Tuyên bố Báo chí: DHS Chấm dứt Thỏa thuận Cộng đồng An toàn với các Quốc gia; Nói các quốc gia phải tuân thủ bất kể

DREAMers cũng có sự tham gia của Nữ dân biểu Nydia M. Velazquez và Yvette D. Clark, Fatima Shama, ủy viên Văn phòng Thị trưởng về các vấn đề nhập cư, Ngoại trưởng New York Cesar Perales, và Chủ tịch Hội đồng Thành phố Christine Quinn, và Chủ tịch Hội đồng Sheldon Silver.

Sự ủng hộ của các cơ quan tổ chức và cá nhân

Dân biểu Velázquez nhắc lại sự ủng hộ của mình bằng cách nói: “Những người trẻ đến đây khi còn nhỏ thường không biết đất nước nào khác ngoài quốc gia này. Việc cho phép họ ở lại đây là điều đúng đắn và đạo đức ”.

“Quốc gia vĩ đại này, một quốc gia của những người nhập cư chăm chỉ, phải chịu đựng khi những sinh viên giỏi từ cộng đồng của chúng ta bị ngăn cản phát huy hết tiềm năng của họ. Tất cả chúng ta đều bị tước đoạt một tương lai tốt đẹp hơn khi chúng ta buộc những người trẻ tuổi của chúng ta lớn lên trong tình trạng nhập cư lấp lửng, ”Dân biểu Clarke nói. “Những người trẻ này, từ khắp nơi trên thế giới, không muốn gì hơn là được tham gia đầy đủ vào quốc gia nhận con nuôi của họ mà không bị đe dọa trục xuất hoặc bị ảnh hưởng bởi một quyết định không phải của họ. Những cống hiến của họ trong việc cải thiện cuộc sống và phục vụ đất nước được nhận nuôi là những ví dụ tuyệt vời về người Mỹ lý tưởng. Thật đáng xấu hổ khi từ chối những người trẻ tuổi những cơ hội mà chúng ta là những công dân thường coi là đương nhiên. Đó là lý do tại sao tôi hứa sẽ nỗ lực hướng tới thành công của chương trình hành động hoãn lại và sử dụng động lực thành công của nó để truyền cảm hứng cho các cuộc tranh luận mới về cải cách nhập cư toàn diện. ”

Fatima Shama, Ủy viên Văn phòng Nhập cư của Thị trưởng cho biết: “Những người nhập cư trẻ tuổi là một phần quan trọng trong cấu trúc của Thành phố New York”. “Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ những người New York nhập cư của chúng tôi bằng cách đảm bảo họ có quyền truy cập vào các tài liệu cần thiết để nộp đơn để họ có mọi cơ hội theo đuổi ước mơ và đóng góp cho Thành phố và đất nước mà họ gọi là quê hương.”

“Bang New York là chính quyền bang duy nhất trên toàn quốc có kế hoạch toàn diện để đảm bảo thanh niên đủ điều kiện ở New York có thể tận dụng tối đa sự thay đổi tích cực này trong các quy tắc nhập cư liên bang, đồng thời bảo vệ họ khỏi gian lận,” Ngoại trưởng Cesar A. Perales. “Chúng tôi rất vui mừng được hợp tác với các nhà cung cấp dịch vụ nhập cư, những người ủng hộ, khu vực tư nhân và chính quyền liên bang và địa phương để phối hợp đáp ứng nhằm giúp hàng nghìn thanh niên tận dụng tối đa cơ hội mới này. Tôi khuyến khích người dân New York truy cập https://www.newamericans.ny.gov để tìm hiểu về Hành động hoãn lại đối với những người đến tuổi thơ ấu và đăng ký một buổi thông tin hoặc sự kiện tư vấn pháp lý miễn phí. ”

Chủ tịch Hội đồng Thành phố Christine Quinn cho biết, “Người nhập cư là một phần quan trọng trong cuộc sống, văn hóa và nền kinh tế của Thành phố New York. Hành động Trì hoãn mang lại cho các gia đình nhập cư cảm giác an toàn và mở ra con đường cho việc làm và giáo dục. Chúng tôi hoan nghênh Tổng thống Obama vì quyết định này khiến đất nước của chúng tôi chào đón hơn một chút, và thực hiện bước đầu tiên để thông qua đạo luật DREAM. ”

Xem thêm:  Giáo dục

Chủ tịch hội đồng Sheldon Silver bày tỏ sự ủng hộ đối với sự kiện khai mạc hôm nay, ông nói: “Trì hoãn hành động là một chính sách nhân văn sâu sắc đối với hàng trăm nghìn thanh niên không biết quê hương nào khác ngoài Hoa Kỳ và những người luôn sống trong nỗi sợ bị trục xuất”, Silver nói . “Sáng kiến ​​dịch vụ pháp lý này của Liên minh Nhập cư New York chính là điều mà Hội đồng đã nghĩ đến khi đấu tranh để đưa vào ngân sách nhà nước tài trợ để thông báo cho các cộng đồng nhập cư về chính sách liên bang mới này. Những nỗ lực này sẽ giúp những người trẻ tuổi cuối cùng theo đuổi một nền giáo dục, phát triển sự nghiệp và cung cấp cho bản thân và gia đình của họ. “

Háo hức dự đoán cuộc hẹn của họ với các nhà cung cấp dịch vụ pháp lý, một số DREAMer khác đã bày tỏ tầm quan trọng của ngày này đối với họ.

Yohan Garcia, một sinh viên Cao đẳng CUNY Hunter cho biết, “Cá nhân tôi nhận được ngày hôm nay để nộp đơn xin hoãn lại với niềm vui, hy vọng lớn và nhẹ nhõm. Đó chắc chắn là một ngày vinh quang đối với những Người mộng mơ, cộng đồng người nhập cư và những người ủng hộ việc nhập cư. Chính sách mới này là bước đầu tiên nhằm giải quyết hệ thống nhập cư bị hỏng của chúng ta, nhưng cuộc chiến không kết thúc ở đây. Chúng tôi sẽ tiếp tục đấu tranh để thông qua Đạo luật Giấc mơ và cải cách nhập cư tổng thể để giúp đỡ gia đình và cộng đồng của chúng tôi ”.

Carlos Vargas thuộc DRM Capital Group cho biết: “Sự thay đổi chính sách mang tính lịch sử này cho thấy sức mạnh của những DREAMers; chúng tôi đã làm việc chăm chỉ để vận động cho quyền được sống và làm việc tại đất nước mà chúng tôi gọi là quê hương này”, Carlos Vargas thuộc DRM Capital Group cho biết. “Bằng cách nộp đơn xin hoãn ngày hôm nay, tôi Tôi đang thực hiện bước đầu tiên để thực hiện ước mơ của mình. Tôi tự hào về tất cả các DREAMers đồng nghiệp của tôi, những người đã chiến đấu cho những gì chúng tôi tin tưởng. “

Để biết thêm thông tin về chính sách hành động hoãn lại và về các sự kiện hoãn hành động sắp tới của NYIC, vui lòng truy cập www.thenyic.org

#

Đồng tài trợ:
• Dân biểu Nydia Velázquez
• Ủy ban Dịch vụ Châu Phi
• Tập bản đồ: DIY
• Dịch vụ Nhập cư Cabrini
• Hiệp hội Cấp tiến Trung Quốc
• Các nhà thờ thống nhất để cứu và chữa lành
• El Centro del Inmigrante
• Hy vọng nhập cư
• La Fuente
• La Union
• Hiệp hội trợ giúp pháp lý
• Trung tâm Hành động Cộng đồng MinKwon
• Liên minh Nhập cư New York
• Mạng lưới cải cách nhập cư giữa các tôn giáo ở New York
• Liên minh Thánh địa mới của NYC
• Quỹ Hành động Nhập cư của Bang New York
• Hội đồng Lãnh đạo Thanh niên Bang New York
• Chương New York của Hiệp hội Luật sư Nhập cư Hoa Kỳ
• Nhà thờ Công giáo Saint Mary
 

 

Về Jerry

Là admin của Thenyic.org. Tôi xuất thân là một người nhập cư bang New York - Hoa Kỳ. Tôi có ước mơ là giúp đỡ mọi người nhập cư vào Hoa Kỳ, cho dù bạn là ai hay ở đâu. Ngoài ra tôi có sở thích đánh lô đề online, casino trực tuyến, cá độ bóng đá và đi du lịch.

Viết bình luận