nhung dieu cam ky tai world cup 2022 anh dai dien

Tổng hợp những điều cấm kỵ tại World Cup 2022

World Cup 2022 là giải thi đấu vô địch thế giới nên được người hâm mộ khắp hành tinh chào đón nồng nhiệt. Do đó những thông tin về đội tuyển, cầu  thủ luôn là những mối quan tâm hàng đầu hiện nay. Tuy nhiên bạn cần phải nắm được những điều cấm kỵ tại World Cup 2022 qua chia sẻ của Thenyic sau đây. 

Cấm ngoại tình, quan hệ đồng tính tại World Cup 2022

Qatar chính là quốc gia sẽ đăng cai tổ chức World Cup 2022 và nơi này cấm quan hệ đồng tính, ngoại tình. Trong trường hợp bị phát hiện thì phạm nhân có khả năng bị phạt tù lên đến 3 năm thậm chí bị tử hình. Đây cũng chính là lý do lệnh cấm quan hệ đồng tình tại World Cup 2022 cũng được ban hành và có hiệu lực khi bắt đầu khai mạc. 

Nếu ban tổ chức phát hiện bất kỳ thành viên nào có quan hệ bất chính thì sẽ phải đối mặt với mức phạt tù lên đến 7 năm. Trong trường hợp anh em đến với Qatar để tìm cơ may khi cá cược bóng đá thì hãy chấp hành những quy định này. 

Mức phạt nặng cho “tình một đêm”

Những điều cấm kỵ tại World Cup 2022 bao gồm hình phạt cực nặng cho tình một đêm. Nếu cổ động viên đến với Qatar mà vi phạm thì có khả năng phải hầu tòa với mức án khá cao. Bên cạnh đó trong những điều cấm kỵ quy định là bạn không được uống rượu bia. Nếu người nào vi phạm thì sẽ bị phạt vô cùng nghiêm khắc đến từ luật pháp Qatar. 

Mức phạt nặng cho “tình một đêm”

Mức phạt nặng cho “tình một đêm”

Cấm “quan hệ ngoài hôn nhân” tại  World Cup 2022

Một trong những điều cấm tại Qatar khiến không ít người bất bình đặc biệt là cơ quan pháp luật Anh. Bởi vì họ luôn lo lắng cho người Anh sẽ phải chịu những hình phạt nặng nề vì việc này hàng ngày được chấp nhận. Đây chính là một trong những điều cấm kỵ tại World Cup 2022 anh em cần nắm được. 

Xem thêm:  Tổng hợp danh sách trọng tài World Cup 2022 cho fan hâm mộ

Nguồn thông tin  rất thân cận cho biết ngoại tình sẽ bị nghiêm cấm tại nước đăng cai tổ chức  World Cup 2022. Đây chính là lần đầu tiên người hâm mộ bị cấm quan hệ tình dục tại giải đấu lớn này nên các cổ động viên cần chuẩn bị tinh thần. 

Cấm “quan hệ ngoài hôn nhân” tại  World Cup 2022

Cấm “quan hệ ngoài hôn nhân” tại  World Cup 2022

Tuyệt đối không thể hiện tình cảm nơi công cộng

Giám đốc điều hành giải đấu World Cup 2022 tại Qatar luôn quan tâm đến sự an toàn và quyền lợi của cổ động viên. Tuy nhiên việc thể hiện tình cảm nơi công cộng sẽ ngay lập tức bị phản đối. Bởi vì đây không phải là một phần văn hóa của người dân Qatar. Chính vì vậy uỷ ban tối cao Qatar đã đưa ra cảnh báo vấn đề này cho người hâm mộ môn thể thao vua trên toàn thế giới khi đến cổ vũ cho World Cup 2022. 

Bên cạnh đó Tổng thư ký Hiệp hội Bóng đá Qatar, ông Mansoor Al Ansari còn cho biết họ đang cân nhắc việc cấm treo cờ LGBT tại các trận đấu. Trong một khảo sát của toàn bộ các phương tiện truyền thông cho thấy ở 69 khách sạn thì có đến 3 khách sạn từ chối cho thuê bởi các cặp đồng tính. 33 khách sạn không có  ý kiến gì  và  20 khách sạn vẫn tiếp cận nhưng không được thể hiện tình cảm. 

Xem thêm:  Bóng cỏ là gì? Kinh nghiệm đánh bóng cỏ luôn thắng

Mặc dù vậy Qatar vẫn có những quy định nghiêm ngặt về vấn đề này nên người hâm mộ cần phải chú ý để tránh rủi ro đáng tiếc nhất xảy ra. Vì vậy anh em cần phải hạn chế việc thể hiện tình cảm ở nơi công cộng và có nhiều người qua lại. Nếu chấp hành tốt quy định này bạn sẽ tránh được toàn bộ những rắc rối do quy định của pháp luật. 

Tuyệt đối không thể hiện tình cảm nơi công cộng

Tuyệt đối không thể hiện tình cảm nơi công cộng

Xem Thêm >>

Luật cấm khác tại Qatar là gì? 

Qatar là quốc gia có nhiều luật cấm hơn so với nhiều quốc gia khác. Vì vậy người hâm mộ cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng những điều cấm kỵ tại  World Cup 2022 để tránh rắc rối. Chung kết giải đấu danh giá nhất hành tinh này sẽ được tổ chức vào mùa đông bởi mùa hè tại Qatar rất nóng. Trước khi bước vào trận đấu thì cổ động viên thường sẽ thích các loại đồ uống. 

Tuy nhiên vào sau  trận thi đấu thì fan hâm mộ cần phải chú ý đến luật cấm bia rượu, chất kích thích. Nhà chức trách hàng đầu  tại đất nước Qatar cho biết tất cả những hành vi sử dụng rượu bia sẽ bị phạt cực nặng. Bởi vì trên thực tế tại quốc gia này bia rượu chỉ được phục vụ tại các khách sạn đắt đỏ nên việc mua chúng cũng không hề đơn giản. 

Xem thêm:  Khám phá cách đánh kèo Châu Á hiệu quả dễ thắng nhất

Thậm chí không ít người nước ngoài đã bị phạt đến 100 roi cho việc sử dụng các loại đồ uống có cồn tại quốc gia này. Một số quy định về quần áo tại World Cup 2022 cũng được thỏai mái hơn nhiều bởi đây là nơi người hâm mộ trải qua rất nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau. 

Đặc biệt nhiều người cho rằng đây là nơi rất phù hợp cho việc ăn mừng chiến thắng nên cấm rượu bia gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Vì vậy để giải quyết những lo lắng của du khách cũng như tạo sự thoải mái cho cổ động viên trên toàn thế giới. Qatar đã cho phép người hâm mộ mặc trang phục áo ba lỗ, quần đùi và sử dụng rượu bia ở một số nơi theo quy định. 

Luật cấm khác tại Qatar là gì? 

Luật cấm khác tại Qatar là gì

Kết luận

Như vậy anh em đã biết những điều cấm kỵ tại World Cup 2022 để tránh rắc rối nếu đến với Qatar. Bởi vì quốc gia này hiện đang có rất nhiều quy định nghiêm ngặt và kiểm soát vô cùng chặt chẽ. Đây chính là những thông tin quan trọng cho cổ động viên không gặp rủi ro đáng tiếc nhất. 

Viết bình luận