May - Day

Các nhóm kêu gọi các quyền và sự bảo vệ mạnh mẽ hơn cho người nhập cư cũng như người lao động

NEW YORK, NY – Hôm nay, Liên minh May Day ở New York đứng như một tiếng nói ủng hộ luật pháp mạnh mẽ hơn tại Quốc hội để bảo vệ quyền của người lao động và người nhập cư.

Người nhập cư chiếm gần một nửa lực lượng lao động của Thành phố New York – một tỷ lệ cao hơn ở bất kỳ thành phố lớn nào ngoại trừ Miami. Theo TheNYIC Những người nhập cư chiếm một phần đáng kể thành viên của tổ chức lao động; cuộc đấu tranh cho cả quyền của người nhập cư và quyền của người lao động có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Liên minh May Day New York là một liên minh của cả các tổ chức lao động và quyền nhập cư, do 32BJ SEIU, 1199SEIU, DC37, LiUNA Local 78, LiUNA Local 79, Make the Road New York, Liên minh Nhập cư New York, Hội đồng Liên đội 16 và United Federation of Teacher.

Ngày hành động bắt đầu bằng một cuộc họp báo với Đại diện Hoa Kỳ Grace Meng, Trung tá Thống đốc Kathy Hochul, Nhà vận động công cộng Letitia James, các cá nhân bị ảnh hưởng, các nhà lãnh đạo lao động và những người ủng hộ quyền nhập cư. Các tổ chức liên minh, với sự tham gia của các nhóm đồng tài trợ và các đồng minh, đã kết thúc ngày bằng một cuộc mít tinh lớn ở Công viên Quảng trường Washington, nhằm đoàn kết với các lễ kỷ niệm May Day trên toàn tiểu bang và đất nước.

“Trong nhiều thế hệ, các công đoàn và công nhân nhập cư của chúng tôi đã đóng góp vô số cho thành phố và đất nước của chúng tôi,” Người Bênh vực Công chúng Letitia James nói. “Khi chúng tôi gặp phải các mối đe dọa từ chính phủ liên bang, điều quan trọng hơn bao giờ hết là chúng tôi sát cánh với công đoàn của mình và các anh chị em nhập cư, những người tiếp tục sống chung với những gì đất nước vốn đã vĩ đại này nên hướng tới – công bằng, đa dạng và đoàn kết. ”

“Khi Washington chiến đấu suốt ngày đêm để đẩy lùi tiến độ của chúng tôi vì quyền của người lao động và người nhập cư, thì chúng tôi ở Thành phố New York đã sát cánh cùng nhau để chống lại,” Giám đốc điều hành Thành phố New York Scott M. “May Day là để ghi nhận những đóng góp của tất cả người lao động trong Thành phố của chúng ta. New York là thành phố của những người nhập cư – và nó được xây dựng bởi tầng lớp lao động. Vì vậy, trong khi các cộng đồng của chúng ta đang bị tấn công, kết cấu của thành phố của chúng ta vẫn mạnh mẽ. Vào May Day – và mọi ngày – chúng tôi đang nỗ lực để đưa Thành phố New York lên vị trí hàng đầu trong cuộc chiến vì sự công bằng và phẩm giá cho tất cả mọi người ”.

“Người lao động và người nhập cư là một phần thiết yếu trong quá khứ, hiện tại và tương lai của đất nước chúng tôi và không nơi nào rõ ràng hơn thành phố New York. Hội đồng cam kết bảo vệ và giúp đỡ những người nhập cư ngày nay khi chúng ta kỷ niệm May Day, và quan trọng nhất, hàng ngày. Sự hỗ trợ của chúng tôi là không thay đổi và sẽ vẫn kiên định bất chấp các cuộc tấn công nhằm vào những thành viên thiết yếu này trong cộng đồng của chúng tôi – bạn bè, hàng xóm và thành viên gia đình của chúng tôi – trong những thời điểm khó khăn này. Bất cứ điều gì ít hơn đều không phải là người Mỹ, ”Chủ tịch Hội đồng Thành phố New York Corey Johnson nói.

Xem thêm:  Liên minh Di trú New York và các Luật sư vì Lợi ích Cộng đồng New York Chúc mừng Tiểu bang Y tế New York về việc Gia tăng Đăng ký Bảo hiểm

“Vào May Day, Thành phố đoàn kết với công nhân và người nhập cư trên năm quận, bao gồm 3.000 người Honduras ở New York với TPS, những người đang chiến đấu ngày hôm nay để được ở lại nhà của họ. Những người nhận TPS ở Honduras đã là những thành viên chăm chỉ của nền kinh tế quốc gia này trong hai thập kỷ. Những người New York này có con cái là công dân Hoa Kỳ, có nhà riêng và có nguồn gốc sâu xa từ năm quận. Nếu Chính quyền Trump thu hồi TPS Honduras, cha mẹ sẽ bị tách khỏi con cái và buộc phải quay trở lại những điều kiện không an toàn. Chúng tôi kêu gọi Bộ trưởng Nielsen không quay lưng lại với những người lao động và gia đình nhập cư, ”Bitta Mostofi, Quyền Ủy viên Văn phòng Các vấn đề Nhập cư của Thị trưởng cho biết.

“Những lời đe dọa tàn nhẫn của Chính quyền Trump đối với người nhập cư và công nhân không phải là không thể đảo ngược. Chúng tôi đã thấy các nhóm công nhân – nhân viên phục vụ ở sân bay, giáo viên ở nhiều bang khác nhau, tiếp viên hàng không – cùng tham gia vào các nghiệp đoàn và giành được mức lương và điều kiện làm việc tốt hơn. Với lòng dũng cảm và quyết tâm, các công đoàn và các tổ chức cộng đồng khác có thể làm việc để làm đúng bởi các anh chị em nhập cư của chúng tôi và tất cả người lao động, ”Héctor Figueroa, Chủ tịch của 32BJ SEIU cho biết.

“Vào ngày công nhận và kỷ niệm sự đoàn kết của công nhân trên toàn thế giới này, chúng ta trong phong trào lao động sát cánh cùng nhau và tiếp tục cam kết đấu tranh cho quyền của người lao động, nhân quyền và dân quyền. Chúng ta không bao giờ được quên rằng quốc gia này được xây dựng trên lưng các gia đình lao động, người nhập cư và người nghèo. Và vào thời điểm nguy hiểm này trong lịch sử, với rất nhiều thứ thu được đang gặp rủi ro, chúng tôi kêu gọi các anh chị em của mình đi bỏ phiếu vào tháng 11 này để giúp xây dựng lại một Quốc hội Hoa Kỳ ủng hộ các quyền, lợi ích của chúng tôi và gia đình chúng tôi , ”Henry Garrido, Giám đốc Điều hành DC 37 cho biết.

Xem thêm:  Chương trình học bổng DREAM 2013

“Chúng tôi, các thành viên của Địa phương 78 tự hào là một phần của cuộc chiến nhằm bảo vệ người nhập cư và người lao động mạnh mẽ hơn vì chúng tôi đại diện cho cả hai. Chúng tôi là gương mặt của những người đang bị nhắm mục tiêu bởi chính quyền chống người nhập cư ở Washington và bởi những người sử dụng lao động trong ngành xây dựng ở New York, những người đang cố gắng phá vỡ quyền lực của người lao động và gây nguy hiểm cho quyền lao động mà các thế hệ trước đã đấu tranh và thậm chí đã chết trong nhiều thập kỷ trước đây. Cùng nhau, chúng ta mạnh mẽ hơn và chúng ta sẽ không cho phép những quyền đó bị tước đoạt. Chúng tôi sẽ tiếp tục cuộc chiến để cải thiện điều kiện làm việc của rất nhiều người New York nhập cư, những người đang cống hiến tất cả để mang lại một tương lai tốt đẹp hơn cho gia đình họ, ”Edison Severino, Giám đốc Kinh doanh của LiUNA Local 78 cho biết.

“Những người nhập cư và công nhân trên khắp đất nước đang bị tấn công bởi một chính quyền tìm cách lấy đi các quyền của chúng tôi và chia rẽ gia đình của chúng tôi. Nhưng hôm nay chúng tôi làm rõ rằng chúng tôi đoàn kết trong cuộc chiến vì sự tôn trọng và phẩm giá cho tất cả mọi người — cho dù bằng cách chống lại các cuộc tấn công của ICE hay chống lại những nỗ lực của Trump nhằm quay lại các biện pháp bảo vệ nhân viên quan trọng, ”Javier H. Valdés, Đồng điều hành cho biết Giám đốc của Make the Road New York.

“Các cuộc đấu tranh cho quyền của người nhập cư và quyền của người lao động gắn bó chặt chẽ với nhau, đó là lý do tại sao chúng ta phải sát cánh cùng nhau ở tiền tuyến cho công lý. Hôm nay, chúng tôi nói như một tiếng nói để kêu gọi các cử tri bầu chọn đại diện sẽ bảo vệ và nâng cao tinh thần cho tất cả người dân New York, ”Steven Choi, Giám đốc Điều hành của Liên minh Nhập cư New York cho biết.

“Những vụ lạm dụng gây ra Ngày đầu tháng Năm vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay. Các công đoàn vẫn đang đấu tranh để mọi công nhân được trả công cho một ngày làm việc công bằng. Quá nhiều công nhân – đặc biệt là những công nhân nhập cư – đang làm công việc bán thời gian cùng nhau , làm việc hàng giờ mệt mỏi tại các nhà kho, nhà hàng thức ăn nhanh hoặc các công ty ứng dụng của Amazon. Ngày nay, các phong trào đấu tranh vì quyền của người nhập cư và lao động đang cùng nhau hợp tác để bảo vệ tất cả người lao động và chống lại ”, George Miranda, Chủ tịch, Hội đồng Liên minh Teamsters 16 cho biết.

“Chúng tôi thấy điều gì sẽ xảy ra khi giáo viên và nhân viên khu vực công cộng lại với nhau ở Tây Virginia, Oklahoma, Kentucky và Arizona để nói rằng họ sẽ không ngồi nhìn trường học và cộng đồng của họ đói tiền. Chúng ta thấy các gia đình lao động đến với nhau ở các bang như Michigan và Wisconsin, nơi các nhà hoạt động và chính trị gia cánh hữu đã tìm cách phá hoại các công đoàn trong khu vực công. Là người lãnh đạo lao động và đoàn viên, chúng tôi biết rằng sức mạnh của chúng tôi đến từ việc sát cánh cùng nhau. May Day này, sức mạnh đó được thể hiện – một lời nhắc nhở về những gì chúng ta có thể đạt được khi dựa vào nhau, ”Michael Mulgrew, Chủ tịch Liên đoàn Giáo viên Thống nhất cho biết.

Xem thêm:  Tối đa hóa cải cách chăm sóc sức khỏe cho người nhập cư ở New York

Lý lịch:

Ngày lễ của công nhân quốc tế, hay còn được gọi là May Day, bắt đầu ở Hoa Kỳ vào những năm 1870 với yêu cầu rút ngắn ngày làm việc xuống còn tám giờ. Một tổ chức lao động quốc gia đã kêu gọi một cuộc tổng đình công trên toàn quốc vào ngày 1 tháng 5 năm 1886, với hàng trăm nghìn người bãi công trên khắp đất nước. Hôm nay nó tiếp tục là một ngày lễ kỷ niệm và vận động trên khắp thế giới.

Khi ngày càng có nhiều người nhập cư tham gia vào tầng lớp lao động Hoa Kỳ và tổ chức vì quyền của họ, luật nhập cư ngày càng được sử dụng để sa thải các thành viên công đoàn và phá bỏ các ổ đĩa công đoàn. Đáp lại, phong trào lao động bắt đầu lên tiếng ủng hộ quyền của người nhập cư. Vào ngày 1 tháng 5 năm 2006, hàng triệu công nhân nhập cư và các đồng minh lao động đã đổ ra đường trong Cuộc tẩy chay Người Mỹ vĩ đại, bỏ việc và tuần hành chống lại đạo luật chống nhập cư đang được Quốc hội xem xét vào thời điểm đó.

Các nhà đồng tài trợ bao gồm: Các cộng đồng châu Phi cùng nhau, ALIGN, AAANY, CSEA 1000, CWA Local 1180, Đảng Xã hội dân chủ của Mỹ NYC, Chương trình xã hội dân chủ của Mỹ Hudson Valley, Niềm tin ở New York, Food and Water Watch, Lao động-Tôn giáo Greater NY Liên minh, Những người theo chủ nghĩa xã hội quốc tế, JFREJ, LatinoJustice PRLDEF, Local 338, RWDSU / UFCW, Metro New York A. Philip Randolph Institute, MinKwon, National Writers Union, NICE, NYC CLC, NYC LCLAA, NYCLU, NYSNA, People’s Climate Movement – New York , PSC, Câu lạc bộ Sierra, Dự án các nhà cung cấp đường phố, Lao động Hoa Kỳ trong chiến tranh, UWUA Địa phương 1-2, Công nhân United Laundry, Dry-Cleaning JB, Công nhân United Metropolitan Joint Joint Board, Workmen’s Circle và Nhóm Gia đình Lao động.

Liên kết liên quan:

Về Jerry

Là admin của Thenyic.org. Tôi xuất thân là một người nhập cư bang New York - Hoa Kỳ. Tôi có ước mơ là giúp đỡ mọi người nhập cư vào Hoa Kỳ, cho dù bạn là ai hay ở đâu. Ngoài ra tôi có sở thích đánh lô đề online, casino trực tuyến, cá độ bóng đá và đi du lịch.

Viết bình luận