ny-stand

Đứng chịu mưa, hàng nghìn tháng 3 và Cuộc tập hợp ủng hộ người nhập cư ở New York vào Ngày quốc tế di cư

Một tháng trước khi Tổng thống đắc cử Donald Trump nhậm chức, người dân New York, bao gồm các Quan chức được bầu cử, những người ủng hộ và các thành viên cộng đồng, cam kết bảo vệ người nhập cư khỏi các chính sách chống nhập cư
Vào Chủ nhật, ngày 18 tháng 12, trời không mưa, hàng ngàn người dân New York đã đến trong Ngày Quốc tế Di cư được công nhận trên toàn cầu để tham dự “Tháng 3 dành cho người nhập cư ở New York”. Được tổ chức bởi Liên minh Nhập cư New York và được tài trợ bởi 85 tổ chức đại diện cho quyền và vận động của người nhập cư, dịch vụ pháp lý, lao động, đức tin, quyền công dân, LGBTQI, quyền phụ nữ và các nhóm chống bạo lực, cuộc tuần hành hôm nay đã quy tụ người dân New York để gửi một thông điệp rõ ràng với Tổng thống đắc cử Trump và chính quyền của ông rằng các cộng đồng nhập cư ở đây để ở. Những người tham gia cuộc biểu tình cam kết sẽ giúp bảo vệ và bênh vực những người New York nhập cư, đồng thời giúp chống lại các chính sách thù địch và chống người nhập cư.

“Tháng Ba cho Người nhập cư NY” đã đi từ Dag Hammerskjold Plaza gần Liên Hợp Quốc đến Tháp Trump để gửi thông điệp về sự kiên cường và hy vọng trực tiếp tới tổng thống đắc cử. Khi đi lên đại lộ số 5, những người qua đường đã tham gia cuộc tuần hành, thêm vào đó là hàng nghìn người cam kết bảo vệ “New York nhập cư”. Hashtag #ImmigrantNY là hashtag xu hướng số 1 trên twitter toàn quốc.

banner resize 2

[Ảnh trên] Dân biểu Nydia Velazquez, Chủ tịch Hội đồng thành phố Melissa Mark Viverito, Người vận động công khai Letitia James, cầm biểu ngữ của Liên minh Nhập cư New York, cùng với hội đồng quản trị NYIC, các thành viên và nhân viên tại The March for Immigrant NY.

Tại cuộc biểu tình trước cuộc tuần hành, Steven Choi, giám đốc điều hành của Liên minh Nhập cư New York cho biết, “Chúng tôi có bốn yêu cầu đơn giản đối với tổng thống đắc cử: bảo vệ Chương trình hoãn hành động cho những người đến ở tuổi thơ ấu (DACA), cung cấp 50.000 giấy phép lao động cho người dân New York và các nguồn lực thiết yếu khác, bảo vệ các cộng đồng nhập cư khỏi bị trục xuất, ngăn chặn việc thành lập cơ quan đăng ký Hồi giáo và hỗ trợ các chương trình tái định cư người tị nạn quan trọng. Đây là những gì chúng tôi đang diễu hành tại “Tháng 3 cho người nhập cư ở New York” hôm nay và chúng tôi kêu gọi tất cả người dân New York tham gia cùng chúng tôi trong cam kết bảo vệ hàng xóm, thành viên gia đình và bạn bè của chúng tôi. ”

crowds 2

Các quan chức được bầu của Thành phố New York, Dân biểu Nydia Velazquez, Chủ tịch Hội đồng Thành phố Melissa Mark-Viverito, Người vận động công cộng Letitia James, Thượng nghị sĩ bang đắc cử Marisol Alcantara, Thành viên Quốc hội Jo Anne Simone, Nghị sĩ đắc cử Carmen De La Rosa và Thành viên Hội đồng Carlos Menchaca và Ydanis Rodriguez tham gia cuộc biểu tình, cam kết ủng hộ những người nhập cư ở New York, nhiều người cảm thấy vô cùng sợ hãi và không chắc chắn.

Xem thêm:  Tiền của bạn, tương lai của bạn! Hướng dẫn Cơ bản về Giáo dục Tài chính và Trao quyền

Chủ tịch Hội đồng Thành phố New York Melissa Mark-Viverito cho biết: “New York đang và sẽ luôn là một thành phố tôn nghiêm. rằng cùng nhau, chúng ta sẽ tiếp tục đứng lên và đấu tranh cho các cộng đồng nhập cư của chúng ta. ”

“Thành phố New York sẽ luôn đứng sau những người nhập cư của chúng tôi,” Letitia James, Nhà vận động Công cộng cho biết. “Với sự gia tăng đột biến gần đây về các hành vi thù hận đối với những người nhập cư, điều quan trọng hơn bao giờ hết là phải bảo vệ quyền của các anh chị em nhập cư và khẳng định vị trí quan trọng của họ trong Thành phố của chúng ta. Là người dân New York, chúng tôi sẽ không bao giờ từ bỏ các giá trị và nguyên tắc cốt lõi của mình và chúng tôi sẽ không bao giờ cho phép bất kỳ ai bình thường hóa sự thù ghét ”.

Trước khi tuần hành, những người nhận DACA, các thành viên của cộng đồng Hồi giáo, và những người nhập cư có nguy cơ bị trục xuất, các nhà lãnh đạo tín ngưỡng và các đồng minh đã nói chuyện, chia sẻ câu chuyện của họ và kêu gọi người dân New York bất kể tình trạng nhập cư đứng cùng nhau.

Sara Martinez, một người nhập cư Ecuador từ Brooklyn, cho biết: “Là một người mẹ không có giấy tờ tùy thân của một đứa con là công dân Hoa Kỳ, tôi lo sợ và lo lắng về những gì sắp xảy ra nhưng tôi biết rằng tôi phải tiếp tục làm việc chăm chỉ để giữ gia đình mình bên nhau”. “Những người nhập cư như tôi chỉ đang giúp cải thiện cộng đồng và vùng lân cận của chúng tôi; chúng tôi làm việc chăm chỉ để hỗ trợ gia đình mình và chúng tôi không đáng bị coi như vật tế thần. Tôi kêu gọi tất cả người dân New York tiếp tục hỗ trợ những người nhập cư thực sự giúp ích cho nước Mỹ tuyệt quá.”

Jung Rae Jang, người nhận và tổ chức DACA tại Trung tâm Hành động Cộng đồng MinKwon cho biết, “Là một người Mỹ gốc Hàn không có giấy tờ, tôi đã trực tiếp trải nghiệm DACA thay đổi cuộc sống của mọi người như thế nào. DACA đã mở ra cánh cửa cho tôi, nơi tôi học hỏi và trưởng thành và cũng là một chuyên gia trẻ. Mong muốn lớn nhất của tôi là không chỉ thấy DACA được bảo vệ, mà còn thấy nhiều cộng đồng của chúng ta được hưởng lợi từ nó, cho dù đó là thông qua chương trình DACA hiện tại hay mở rộng nó. Tôi biết rằng các cộng đồng nhập cư đang phải đối mặt với khó khăn chiến đấu trong những tháng sắp tới, nhưng tôi tin rằng thông qua hoạt động tích cực và cảnh giác, chúng ta sẽ bảo vệ lẫn nhau và giành được công lý lớn hơn cho người nhập cư. “

Xem thêm:  Nghiên cứu sinh DREAM Mùa xuân 2012

Alexis Pampillon, thành viên của Make the Road New York, nói, “Là một người Latinx New York kỳ quặc, tôi diễu hành hôm nay để nói rằng Donald Trump không đại diện cho chúng tôi, và chúng tôi sẽ tiếp tục đứng lên chống lại một chính quyền sắp tới đầy thù hận. Cuộc bầu cử của ông ấy có đã tàn phá cộng đồng của chúng tôi – với sự gia tăng bạo lực thù địch chống lại chúng tôi. Nhưng chúng tôi sẽ không bị đe dọa: chúng tôi ở đây để ở lại. “

Aber Kawas, nhà tổ chức cộng đồng của Hiệp hội người Mỹ gốc Ả Rập ở New York cho biết, “Bản thân tôi là một người New York kiêu hãnh, sinh ra và lớn lên, nhưng gia đình tôi đã phải đối mặt với thực tế khắc nghiệt và đau đớn khi bị bố tôi trục xuất 16 năm do luật Hồi giáo và chống nhập cư, chẳng hạn như “Cơ quan đăng ký Hồi giáo” thời hậu 9/11 được gọi là NSEERS. Cha tôi, cũng như nhiều người khác, đã bị tách khỏi gia đình vì hợp tác với chương trình này trong thời đại gia tăng giám sát và kiểm soát cộng đồng Hồi giáo. Chúng ta không thể khoanh tay đứng nhìn và để cho kiểu đối xử này tiếp tục xảy ra đối với người Hồi giáo và những người nhập cư khác. kể từ cuộc bầu cử của Tổng thống đắc cử Donald Trump; chúng tôi cần tất cả người dân New York đứng lên chống lại sự bất công này. “

chants

Albert Saint Jean, Thành viên Tổ chức Thành phố New York tại Liên minh Da đen Chỉ vì Nhập cư cho biết, “Quan niệm sai lầm lớn nhất về cộng đồng người da đen là chúng tôi không có cổ phần trong cuộc tranh luận về quyền của người nhập cư và rằng chúng tôi là một nhóm đơn mệnh của Người da đen và người Latinh có mối liên hệ chặt chẽ với nhau, vì không chỉ nhiều người trong chúng tôi còn là người nhập cư, mà chúng tôi là hai nhóm được nhắm mục tiêu nhiều nhất cho khu liên hợp công nghiệp nhà tù. “

Afua Atta-Mensah- Giám đốc điều hành của Community Voices Heard (CVH) cho biết, “Các thành viên của Community Voices Heard chống lại các cuộc tấn công phân biệt chủng tộc bài ngoại của Trump đối với các cộng đồng nhập cư. Các thành viên của chúng tôi trải dài khắp tiểu bang New York. Chúng tôi là người Da đen, La tinh, Châu Á và Da trắng. Chúng tôi là người nhập cư, chúng tôi theo đạo Thiên chúa, Hồi giáo và Do Thái. Cho dù các đặc vụ của nhà nước được sử dụng để cưỡng bức hàng xóm của chúng tôi – chia rẽ gia đình; hay đang bóp cổ Eric Garner một cách dã man để lấy đi hơi thở của anh ấy, thì đây là một phần của cùng một hệ thống Điều đó làm mất giá trị của các cộng đồng nhập cư, cộng đồng thu nhập thấp và cộng đồng da màu. Một cuộc tấn công vào một là cuộc tấn công vào tất cả chúng ta. Chúng ta sẽ không im lặng! “

Xem thêm:  Thông tin quan trọng về các cuộc đột kích của ICE và Bảo vệ cộng đồng của họ
IMG 7597

Bộ trưởng Patricia Malcolm của Tổ chức Giáo hội Liên hiệp để Cứu và Chữa lành (CUSH) và Mạng lưới Liên tôn về Cải cách Nhập cư cho biết, “Chúng ta đang ở thời điểm quan trọng trong lịch sử của đất nước chúng ta, và chúng ta lo sợ cho sự tự do của chúng ta trong quốc gia của những người nhập cư này. Hơn bao giờ hết, chúng ta phải phản đối việc chia cắt gia đình, ủng hộ DACA, và đấu tranh để đảm bảo rằng tất cả trẻ em đều có cơ hội cho một tương lai tươi sáng. Chúng ta phải lên án chính tư tưởng của một cơ quan đăng ký Hồi giáo, và thúc đẩy lòng nhân ái đối với những người tị nạn. Đây là thời điểm mà, với tư cách là các nhà lãnh đạo tôn giáo, chúng ta phải đứng lên đấu tranh cho những gì là đúng đắn và chính đáng và gửi một thông điệp mạnh mẽ tới chính quyền mới rằng sự phản bội các giá trị của chúng ta sẽ không được dung thứ.

Giám đốc điều hành NYIC Steven Choi tiếp tục, “Chúng tôi từ chối ngồi im lặng khi Tổng thống đắc cử Trump và Nội các của ông ấy đe dọa gia đình, hàng xóm, bạn bè của chúng tôi. Cuộc biểu tình và tuần hành này chỉ là bước đầu tiên trên con đường dài để chứng minh với Trump và chính quyền mới của ông rằng cộng đồng nhập cư New York ở đây để ở lại và tất cả người dân New York sẽ đoàn kết để bảo vệ lẫn nhau. Bốn năm tiếp theo sẽ đòi hỏi một tinh thần phục hồi và một quyết tâm cao để chiến đấu cho tương lai. Những người nhập cư ở New York là một thách thức lớn. ”

NHÀ TÀI TRỢ: Để biết danh sách đầy đủ các nhà tài trợ, bấm vào ĐÂY.

Đối với Hình ảnh, liên hệ với Thanu Yakupitiyage tại [email protected]. Theo dõi cuộc tuần hành với hashtag #ImmigrantNY qua @thenyic và trên trang facebook của Liên minh Nhập cư New York.

Đối với Hình ảnh, liên hệ với Thanu Yakupitiyage tại [email protected]. Theo dõi cuộc tuần hành với hashtag #ImmigrantNY qua @thenyic và trên trang facebook của Liên minh Nhập cư New York.

IMG 7671

#

Liên minh Nhập cư New York (NYIC) là một tổ chức vận động và chính sách bảo trợ cho gần 200 nhóm ở Bang New York làm việc với người nhập cư và người tị nạn. NYIC đặt mục tiêu đạt được một xã hội công bằng và công bằng hơn, coi trọng những đóng góp của người nhập cư và mở rộng cơ hội cho tất cả mọi người bằng cách thúc đẩy sự tham gia đầy đủ của người dân nhập cư, thúc đẩy vai trò lãnh đạo của họ, mang lại tiếng nói thống nhất và phương tiện hành động tập thể cho những người nhập cư đa dạng ở New York cộng đồng.

Về Jerry

Là admin của Thenyic.org. Tôi xuất thân là một người nhập cư bang New York - Hoa Kỳ. Tôi có ước mơ là giúp đỡ mọi người nhập cư vào Hoa Kỳ, cho dù bạn là ai hay ở đâu. Ngoài ra tôi có sở thích đánh lô đề online, casino trực tuyến, cá độ bóng đá và đi du lịch.

Viết bình luận